Nice to meet you ขอให้สนุกกับการเดินทางไปบนถนนสายความฝันกับพวกเรา Thaillust

เปิดรับรอบ 2 เทศกาลหนังสือทำมือ "พิมพ์ครั้งที่ 1"

มีคนสนใจแล้ว 20 คน     มีผู้ได้สิทธิ์เข้าร่วมแล้ว 11 คน     เข้าชม 2,885 ครั้ง

รายละเอียด


        เนื่องจากกิจกรรมเทศกาลหนังสือทำมือ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เราจึงเปิดรับลงทะเบียนรอบที่ 2 สำหรับผู้ที่สนใจอยากจะเข้าร่วมแสดงผลงานหนังสือของตัวเองในนิทรรศการ "100 ปกใหม่ พิมพ์ครั้งที่ 1" เพื่อเปิดโอกาสให้คนที่ไม่ผ่านการพิจารณาหรือส่งผลงานไม่ทันในรอบแรก โดยคนที่ส่งผลงานมาแล้วแต่ไม่ผ่านการคัดเลือก สามารถส่งผลงานใหม่เข้าร่วมคัดเลือกได้อีกนะคะ


        เทศกาลหนังสือทำมือ ตอน "พิมพ์ครั้งที่ 1" คือ งานที่รวมคนที่มีความฝันอยากทำหนังสือของตัวเอง มาทำหนังสือกัน โดยไม่จำกัดเนื้อหา ไม่จำกัดอายุ,เพศ,วุฒิการศึกษา,อาชีพ,ศาสนา ผู้ที่สนใจเข้าร่วมเป็นคนกำหนดจำนวนหน้าหนังสือเอง,เลือกชนิดของกระ ดาษเอง จะออกแบบยังไง พิมพ์เล่มเล็ก,เล่มใหญ่ ทำได้หมด ขอเพียงอยากทำและลงมือให้สำเร็จก็พอ

        เปิดรับสมัครผู้ร่วมแสดง นิทรรศการหนังสือทำมือ “100 ปกใหม่ พิมพ์ครั้งที่ 1” โดยการส่งตัวอย่างผลงานมาคัดเลือก

เงื่อนไขและข้อมูลเพิ่มเติม
        - เป็นหนังสือที่ไม่เคยพิมพ์ขายที่ไหนมาก่อน
        - ไม่จำกัดเนื้อหา จะเป็นงานเขียน, งานวาด, การ์ตูน, เรื่องสั้น,  กลอน, นิยาย, how to, ภาพถ่าย, ท่องเที่ยว, ธรรมะ หรืออื่นๆ  ที่อยากเขียน อยากเล่ามันออกมาเป็นหนังสือ 
        - เนื้อหาไม่ลามกอนาจาร, ไม่หมิ่นศาสนา  และสถาบันพระมหากษัตริย์
        - ผู้ที่สมัครเข้าร่วมแสดงนิทรรศการ  มั่นใจและคิดว่าจะทำหนังสือของตัวเองเสร็จทันเวลา
        - สำหรับผู้สมัครที่ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมแสดงนิทรรศการฯ จะมีค่ามัดจำ 3,000 บาท โดยจะคืนให้เต็มจำนวนไม่หักค่าใช้จ่ายหลังจากจบงานในวันสุดท้าย  แต่หากไม่สามารถนำผลงานมาร่วมแสดงหรือแจ้งสละสิทธิ์ตามระยะเวลาที่กำหนด จะไม่ได้คืนเงินมัดจำค่ะ
        - ผู้สมัครที่ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมแสดงนิทรรศการฯ  จะต้องส่งหนังสือที่พิมพ์เสร็จแล้วให้ทีมงานเพื่อทำการประชาสัมพั นธ์ออนไลน์และเตรียมจัดแสดงนิทรรศการจำนวน 3 เล่ม

วันเวลาและสถานที่จัดงานเทศกาลหนังสือทำมือ
18 - 19 มิถุนายน 2559 เวลา 10.00 – 18.00 น.
ณ หอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ (สวนโมกข์ กรุงเทพฯ สวนรถไฟ  ตรงข้ามตึก ปตท.)

รายละเอียดที่ต้องส่งพร้อมกับการอัพโหลดไฟล์ผลงาน
 - ชื่อผลงาน
 - ประเภทหนังสือ/หมวดหนังสือ
 - Main Idea
 - Concept คร่าวๆ
 - ตัวอย่าง 2 - 3 ตอน

* ประเภทหนังสือ วรรณกรรม (ไม่มีภาพประกอบ) – นิยาย,เรื่องสั้น ที่มีแต่ตัวหนังสือล้วนทั้งเล่ม  ไม่มีภาพประกอบ วรรณกรรม (มีภาพประกอบ)  - นิยาย,เรื่องสั้น ที่มีแต่ตัวหนังสือล้วนทั้งเล่ม  มีภาพประกอบเล็กน้อย เช่น ภาพคั่นแต่ละบท Comic Essay – เรื่องเล่าควบคู่ไปกับภาพประกอบ / ภาพการ์ตูน Graphic Novel – ภาพเล่าเรื่อง เน้นภาพเยอะ ตัวหนังสือน้อย Photo book - หนังสือภาพล้วน อาจเป็นภาพถ่ายหรือภาพวาด Comic – การ์ตูนเรื่องยาว หรือเล่มรวมการ์ตูนสั้นจบในตอน

* หมวดหนังสือ ตัวอย่างเช่น ท่องเที่ยว, แนวจิตวิทยา, ธรรมะ, นิยายรัก,  นิยายแฟนตาซี,  นิทานเด็ก, ความรู้ทั่วไป, เล่าประสบการณ์ชีวิต, ธุรกิจ ,ไอที,  เกษตร, อาหาร, วรรณกรรมเยาวชน ,รวมเรื่องสั้น ,การ์ตูนความรู้, การ์ตูนทั่วไป,  ประวัติศาสตร์, ชีวประวัติ


“เพราะเราอยากสนับสนุนคนทำหนังสือของตัวเอง”


ค่าสมัคร
Free.-

*กรุณาชำระภายใน 3 วัน (72 ชม.)
  หลังจากกดลงทะเบียน
ช่วงเวลาเปิดรับสมัคร
04/02/2016 - 15/02/2016

ช่วงเวลากิจกรรม
18/06/2016 - 19/06/2016
Tags
งานหนังสือ นักเขียน นักวาดการ์ตูน หนังสือทำมือ สัมมนา